Tìm hiểu về hồ sơ thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Hoạt động sản xuất gia công mỹ phẩm tại thị trường Việt Nam đang diễn ra vô cùng sôi nổi. Và để tiến hành sản xuất kinh doanh hợp pháp thì doanh nghiệp cần thực hiện hoạt động công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước hay nói cách khác là công bố chất lượng cho các loại mỹ phẩm của mình. Cùng tìm hiểu về hồ sơ, thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước qua bài viết sau nhé.

công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Tìm hiểu về hoạt động công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

1. Điều kiện để doanh nghiệp được phép công bố mỹ phẩm

Thông tư 06/2011/TT-BYT đã quy định rõ ràng những điều kiện để doanh nghiệp công bố mỹ phẩm ở Việt Nam, cụ thể là:

 • Tổ chức, doanh nghiệp phải có giấy phép đăng ký kinh doanh và có chức năng kinh doanh mỹ phẩm.
 • Cam kết không kinh doanh mỹ phẩm có chứa thành phần chất cấm hay vượt mức giới hạn cho phép về các chất hạn chế sử dụng.
 • Đối với những đối tượng là doanh nghiệp đã có sản phẩm khai báo trước đó thì phải tiến hành báo cáo hoạt động kinh doanh sản phẩm định kỳ hàng năm cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

2. Hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

2.1. Đối với doanh nghiệp phân phối, đứng tên công bố sản phẩm

Trường hợp là các doanh nghiệp phân phối, đứng tên công bố sản phẩm cần chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm trong nước bao gồm:

 • Giấy công bố mỹ phẩm theo mẫu số 01-MP do Bộ Y tế về quản lý mỹ phẩm ban hành trong Thông tư số 06/2011/TT-BYT.
 • Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty (trong đó ngành nghề kinh doanh của Công ty phải có đầy đủ về kinh doanh mỹ phẩm).
 • Giấy kết quả kiểm nghiệm, đánh giá an toàn của sản phẩm mỹ phẩm do các Viện kiểm nghiệm hoặc Cơ quan kiểm nghiệm được Nhà nước công nhận thực hiện kiểm nghiệm.

chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Xem thêm >>> TOP 5 các nhà máy gia công mỹ phẩm uy tín nhất ở Việt Nam

2.2. Hồ sơ đối với những doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm

 • Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty (trong đó ngành nghề kinh doanh của Công ty phải có đầy đủ về sản xuất mỹ phẩm).
 • Bản sao Giấy phép sản xuất mỹ phẩm hoặc Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt mỹ phẩm CGMP.
 • Giấy ủy quyền của công ty sản xuất cho doanh nghiệp phân phối về việc được phân phối, đứng tên công bố các sản phẩm mỹ phẩm trên thị trường Việt Nam.

3. Quy trình công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Bước 1: Đem nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm tại cơ quan chức năng có thẩm quyền là Sở Y tế tỉnh/ thành phố nơi đặt nhà máy sản xuất hoặc nơi doanh nghiệp đăng ký kinh doanh hoặc có thể đăng ký hồ sơ trên website của Cục Quản lý dược.

Bước 2: Cơ quan chức năng sẽ tiếp nhận và giải quyết hồ sơ:

 • Nếu hồ sơ hợp lệ, không có vấn đề gì thì chuyển qua bước 3.
 • Nếu hồ sơ chưa hợp lệ cần tiếp tục sửa đổi, bổ sung.

Bước 3: Nộp lệ phí công bố mỹ phẩm và nhận giấy chứng nhận đăng ký lưu hành mỹ phẩm và số công bố trên trang thông tin điện tử quốc gia.

4. Công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước thực hiện bởi SHC Cosmetics

shc - công ty gia công mỹ phẩm tại việt nam

SHC Cosmetics – Nhà máy gia công sản xuất mỹ phẩm hàng đầu Việt Nam

Xem thêm >>> Tại sao đối tác tin tưởng lựa chọn gia công tại mỹ phẩm SHC?

SHC Cosmetics có trụ sở đặt tại Hà Nội, là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm hàng đầu cả nước.

Hoạt động xin giấy phép công bố mỹ phẩm của SHC được thực hiện bởi đội ngũ chuyên viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp và luôn tận tâm, không ngừng cập nhật những quy định pháp luật mới, hướng dẫn mới từ cơ quan nhà nước và đặc biệt là chú trọng xây dựng dịch vụ trọn gói với mức chi phí cạnh tranh, nhiều ưu đãi.

Bên cạnh hoạt động công bố mỹ phẩm, công ty TNHH Mỹ phẩm SHC còn hỗ trợ các doanh nghiệp đối tác thực hiện đăng ký, kiểm định, marketing, quảng cáo, giới thiệu sản phẩm đến với người tiêu dùng.

Với nhà máy sản xuất mỹ phẩm lên tới 1000 mét vuông, hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, tự động hóa theo dây chuyền khép kín, đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao, công nghệ được chuyển giao độc quyền từ các đối tác nước ngoài, SHC chính là một trong những công ty sản xuất mỹ phẩm trọn gói, uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một đối tác để gia công mỹ phẩm hay để công bố mỹ phẩm thì hãy liên hệ ngay với SHC Cosmetics nhé:

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa bật mí ở trên đây sẽ đem lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn đọc về dịch vụ công bố mỹ phẩm trong nước. Chúc thành công trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0836.925.222