Tiêu chuẩn lựa chọn nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn

Trong các ngành sản xuất nói chung, nguyên liệu đầu vào luôn đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định đến chất lượng của thành phẩm đầu ra. Và trong ngành sản xuất mỹ phẩm cũng như vậy. Bài viết sau đây sẽ bật mí những tiêu chí để chọn nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn. Cùng tìm hiểu nhé.

nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm là gì

Nguyên liệu làm mỹ phẩm là gì?

1. Nguồn nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm là gì?

Nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm là toàn bộ các chất được sử dụng để điều chế, gia công và sản xuất các loại mỹ phẩm.

Nguồn nguyên liệu để sản xuất mỹ phẩm rất phong phú và đa dạng bao gồm chất nền, chất hoạt động bề mặt, nhũ hóa, các loại hoạt chất, dưỡng chất, vitamin…Tùy theo từng loại mỹ phẩm khác nhau sẽ sử dụng các nguồn nguyên liệu khác nhau theo một công thức nhất định.

2. Lý do nên lựa chọn nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm chất lượng?

Như đã nói ở trên, chất lượng của các loại mỹ phẩm thành phẩm phụ thuộc chủ yếu vào nguyên liệu, thành phần của các chất làm nên nó.

Chất lượng của các nguyên liệu đầu vào góp phần quan trọng trong việc giúp các khách hàng đánh giá được sự uy tín, tin cậy của cơ sở sản xuất, gia công các loại mỹ phẩm đó.

 nguyên liệu cần được lựa chọn kỹ càng

Tại sao nguyên liệu làm mỹ phẩm cần được lựa chọn kỹ càng?

Xem chi tiết >>> Tìm hiểu chi tiết về quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn

3. Tiêu chí lựa chọn nguyên liệu làm mỹ phẩm

Để có thể gia công, sản xuất mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cần chú ý một số các tiêu chí như:

3.1. Nguyên liệu làm mỹ phẩm đã qua kiểm định chất lượng

Theo quy định, tất cả các nguyên liệu được sử dụng trong việc gia công, sản xuất mỹ phẩm đều cần phải được các cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền kiểm định chất lượng một cách nghiêm ngặt.

Các loại nguyên vật liệu được kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn về chất lượng và độ an toàn mới có thể được phép sử dụng vào quy trình sản xuất mỹ phẩm tiếp theo.

Còn với các loại nguyên liệu không đạt tiêu chuẩn chất lượng, hay nguyên liệu cấm, nguyên liệu có nguy cơ gây hại đến sức khỏe người dùng sẽ được đem đi tiêu hủy ngay lập tức.

nguyên liệu làm mỹ phẩm cần phải được kiểm định chất lượng

Nguyên liệu làm mỹ phẩm cần phải được kiểm định chất lượng

3.2. Nguyên liệu làm mỹ phẩm phải có xuất xứ rõ ràng

Một trong những tiêu chí để nhập nguyên liệu làm mỹ phẩm đạt chuẩn chính là dựa vào nguồn gốc xuất xứ.

Các cơ sở, công ty gia công mỹ phẩm có thể sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên hoặc nhân tạo, nhưng cần phải xuất trình được các loại giấy từ chứng thực được nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu.

Các nhà máy sản xuất mỹ phẩm nên lựa chọn những nhà cung cấp nguyên liệu uy tín, đạt chuẩn có chất lượng cao, và tốt nhất là nên lựa chọn các doanh nghiệp từ các quốc gia hàng đầu như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu,…

3.3. Nguyên liệu làm mỹ phẩm đảm bảo không có chất gây hại

Các sản phẩm mỹ phẩm được tạo nên bởi sự kết hợp của rất nhiều các thành phần theo một tỷ lệ nhất định nhằm mang lại công dụng tốt nhất cho người dùng.

Quy định về nguyên liệu làm mỹ phẩm đạt chuẩn là bảng thành phần của chúng không có bất cứ chất nào có khả năng gây hại cho cơ thể người dùng.

Và tốt nhất là nên ưu tiên nhập khẩu nguyên liệu gia công mỹ phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên, bởi chúng được chứng nhận là an toàn tuyệt đối, đảm bảo không gây tác hại đến làn da và sức khỏe của người dùng.

nên chọn nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm có nguồn gốc tự nhiên

Nên chọn nguyên liệu chế tạo mỹ phẩm có nguồn gốc tự nhiên

Xem ngay >>> Top những lý do nên lựa chọn gia công mỹ phẩm trọn gói?

Các nguyên liệu làm mỹ phẩm đạt chất lượng sẽ cho ra đời các thành phẩm có chất lượng tốt, an toàn cho người dùng, bởi vậy khi mua và sử dụng mỹ phẩm, bạn nên đọc và tìm hiểu thật kỹ bảng thành phần để có thể chọn lựa được những sản phẩm phù hợp với làn da và an toàn với sức khỏe của mình nhé.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, Công ty TNHH Mỹ phẩm SHC được đánh giá là đơn vị đi đầu trong việc sử dụng các nguyên liệu organic có giấy chứng nhận thế giới, đảm bảo an toàn để sản xuất, gia công các loại mỹ phẩm chất lượng nhất.

SHC hiện đang ứng dụng công nghệ sản xuất được chuyển giao độc quyền từ những tập đoàn mỹ phẩm hàng đầu thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, với đội ngũ chuyên gia đến từ Hàn Quốc được đào tạo chuyên sâu về hóa, hóa dược.

Nguồn nguyên liệu làm mỹ phẩm của SHC được chứng nhận là an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, cùng với dây chuyền sản xuất hiện đại, hệ thống nhà xưởng đạt tiêu chuẩn CGMP-ASEAN hứa hẹn sẽ tạo nên những sản phẩm mỹ phẩm an toàn và ưu việt, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của quý khách hàng.

Các sản phẩm được sản xuất, gia công bởi SHC hiện đang có mặt trên toàn quốc, nhận được sự quan tâm, yêu thích của quý khách hàng như: các sản phẩm về da, về tóc, son môi,…

shc - nhà máy sản xuất gia công mỹ phẩm

SHC – Nhà máy sản xuất mỹ phẩm số 1 tại Việt Nam

Xem chi tiết >>> Công ty gia công mỹ phẩm SHC uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Nếu bạn đang có nhu cầu lựa chọn một công ty gia công mỹ phẩm đạt chuẩn thì hãy liên hệ ngay với SHC nhé:

Vui lòng click chọn mục GIA CÔNG MỸ PHẨM để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Chúc bạn luôn luôn mạnh khỏe và thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0836.925.222