Tìm hiểu chi tiết về quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn

Quy trình sản xuất mỹ phẩm là gì? Đây là một quy trình bao gồm các bước được thực hiện theo một trình tự rõ ràng, được kiểm soát nghiêm ngặt nhằm tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt nhất để phục vụ người tiêu dùng. Tùy theo mỗi công ty sẽ có một quy trình sản xuất mỹ phẩm khác nhau, nhưng tựu trung lại đều một số bước cơ bản được bật mí ngay sau đây.

quy trình sản xuất mỹ phẩm bao gồm những công đoạn nào

Quy trình sản xuất mỹ phẩm bao gồm những công đoạn nào?

1. Kiểm tra nguồn nguyên liệu

Bước đầu tiên trong quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn đó chính là phải nhận nguyên liệu và kiểm tra nguyên liệu.

Nguyên liệu dùng để sản xuất mỹ phẩm có thể là nguyên liệu tự nhiên hoặc nhân tạo nhưng đều cần phải được nhập từ những nhà cung cấp uy tín, phải đạt các tiêu chuẩn cho phép của Nhà nước cũng như các cơ quan có thẩm quyền.

Nguồn nguyên liệu đảm bảo chất lượng mới có thể ra đời những sản phẩm mỹ phẩm đạt hiệu quả cao nhất cho người dùng.

2. Đưa nguyên liệu vào xưởng sản xuất

Công đoạn tiếp theo trong dây chuyền sản xuất mỹ phẩm đó chính là đưa các nguyên liệu đã được kiểm nghiệm về chất lượng vào xưởng để đến với các công đoạn sản xuất tiếp theo.

Còn với những nguyên liệu không đạt tiêu chuẩn theo quy định sẽ được loại bỏ và đem tiêu hủy ngay lập tức.

3. Chia mẻ nguyên liệu dùng để sản xuất mỹ phẩm

Tiếp theo, các cơ sở sản xuất mỹ phẩm sẽ chia nguyên liệu đạt chuẩn thành từng mẻ với số lượng phù hợp với tỷ lệ đã được định trước theo công thức.

quá trình sản xuất mỹ phẩm áp dụng công nghệ và thiết bị tiên tiến

Quá trình sản xuất mỹ phẩm áp dụng công nghệ và thiết bị tiên tiến

Xem chi tiết >>> Tiêu chuẩn lựa chọn nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn

4. Sản xuất, gia công mỹ phẩm

Sau khi chia mẻ nguyên liệu, các công ty sản xuất mỹ phẩm sẽ tiến hành gia công sản xuất để tạo nên các sản phẩm mỹ phẩm hoàn chỉnh.

Tại công đoạn này, mỹ phẩm sẽ được sản xuất trên một dây chuyền công nghệ khép kín và các loại máy móc, trang thiết bị hiện đại.

5. Lấy mẫu thành phẩm để kiểm tra chất lượng mỹ phẩm

Sau khi được gia công sản xuất mỹ phẩm sẽ được chiết, rót vào các loại bao bì cấp 1 và được đưa đến phòng kiểm nghiệm để kiểm định chất lượng sản phẩm.

Ở giai đoạn này các sản phẩm được chứng nhận đạt chuẩn về chất lượng và độ an toàn sẽ được đưa đến các bước tiếp theo.

Còn với các sản phẩm mỹ phẩm được chứng nhận không đạt chuẩn thì bắt buộc phải dừng lại, thậm chí có thể đem đi tiêu hủy ngay.

6. Đóng gói bao bì mỹ phẩm

Đây gần như là công đoạn cuối cùng trong quy trình sản xuất mỹ phẩm của các công ty, cơ sở sản xuất mỹ phẩm theo yêu cầu.
Khi đến giai đoạn này, các sản phẩm mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn theo quy định sẽ được đem đi đóng gói, in ấn bao bì, số lô, số thùng, … theo quy định.

đóng gói bao bì mỹ phẩm

Đóng gói bao bì mỹ phẩm trước khi giới thiệu ra thị trường

Xem ngay >>> Giấy phép sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn và những điều cần biết

7. Giới thiệu sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường

Sau khi hoàn tất tất cả các bước trong quy trình sản xuất, gia công mỹ phẩm thì các công ty sẽ giới thiệu sản phẩm mỹ phẩm đó ra thị trường đến với người tiêu dùng.

Khi đó các khách hàng sẽ sử dụng và có những phản hồi đánh giá để nhà sản xuất sẽ có những điều chỉnh nhất định nhằm tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất để phục vụ nhu cầu của người dùng.

Đến giai đoạn này thì các cơ sở, doanh nghiệp sẽ cho sản xuất với số lượng lớn, lưu trữ và chờ nhận lệnh xuất kho để bán nội địa hoặc xuất khẩu ra nước ngoài.

Trên đây là 7 bước trong quy trình sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên đạt chuẩn của hầu hết các cơ sở, công ty sản xuất mỹ phẩm tại Việt Nam. Hy vọng bài viết sẽ đem đến những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình để tạo nên những sản phẩm mỹ phẩm chất lượng.

Hiện nay ở trên thị trường có rất nhiều các đơn vị nhận gia công, sản xuất mỹ phẩm, trong đó có SHC – một công ty sản xuất mỹ phẩm độc quyền, trọn gói, được chứng nhận đạt chất lượng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

shc - nhà máy sản xuất gia công mỹ phẩm uy tín tại việt nam

SHC – Nhà máy sản xuất gia công mỹ phẩm uy tín tại Việt Nam

SHC là thương hiệu uy tín, là đối tác của các đơn vị lớn trên thế giới như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,…

Công ty sản xuất mỹ phẩm SHC sở hữu những công nghệ máy móc hiện đại nhất trên thế giới, với đội ngũ nghiên cứu, kỹ sư, thạc sỹ, tiến sỹ lành nghề, có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản chuyên sâu về nghiên cứu mỹ phẩm.

SHC có bề dày lịch sử trong việc gia công các sản phẩm mỹ phẩm từ các nguyên liệu an toàn với mẫu mã đa dạng theo thiết kế, nhu cầu của quý khách hàng.

Ngoài ra công ty còn nhận hỗ trợ đăng ký, công bố, kiểm định sản phẩm và xây dựng các dịch vụ, chiến lược marketing hỗ trợ quảng cáo, giới thiệu sản phẩm.

SHC có quy trình sản xuất mỹ phẩm hiện đại, đạt chuẩn quốc tế, cam kết cho ra đời những sản phẩm có chất lượng tốt nhất để phục vụ nhu cầu làm đẹp của người tiêu dùng.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị gia công, sản xuất mỹ phẩm uy tín thì đừng quên liên hệ với SHC nhé.

kem nám bạch quả - một sản phẩm được sản xuất tại shc

Kem nám bạch quả – một sản phẩm được sản xuất bởi SHC

Xem chi tiết >>> TOP 5 các nhà máy gia công mỹ phẩm uy tín nhất ở Việt Nam

Thông tin liên hệ:

Nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác, vui lòng click chọn mục GIA CÔNG MỸ PHẨM.

Chúc bạn sức khỏe và sự thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0836.925.222